Có nên mua tủ lạnh cũ không ?

0
164

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh gắn bó và hữu ích trong không gian sinh hoạt của mỗi gia đình hiện nay, các hãng sản xuất tủ lạnh không ngừng đổi mới cải tiến về công nghệ do đó các chức năng về ngày càng được nâng cao đáp  ưng hiệu quả nhu cầu sử dụng tại các gia đình. Với các dòng sản phẩm phong phú việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp cũng không khó khăn gì, tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện kinh tế không phải gia đình nào cũng dư dả để sắm một chiếc tủ lạnh mới do đó giải pháp chính là mua tủ lạnh cũ.

VẬY CÓ NÊN MUA TỦ LẠNH?

Khác với một chiếc tủ lạnh mới, mua một chiếc tủ lạnh cũ chúng ta sẽ có hai mặt tốt và chưa tốt,  vậy tốt ở đâu?

  • Giá cả hợp lý, vừa túi tiền
  • Đối với một gia đình mà kinh tế không quá dư dả, thì sắm tủ lạnh cũ giá rẻ được xem là một giải pháp “tiện cả đôi đường”. 
  • Tủ lạnh cũ sẽ giảm giá khoảng một nửa, các dòng có thương hiệu tốt hơn sẽ giảm khoảng 1/3, tùy vào thời gian sử dụng và dung tích tủ.

Tuy nhiên, ngoài ưu điểm về giá cả tủ lạnh cũ cũng có rất nhiều nhược điểm vì vậy mà nhiều người vẫn phân vân không biết có nên mua tủ lạnh cũ không?

Đối với sản phẩm hàng điện tử là tủ lạnh thì chúng phải hoạt động 24/24 để bảo quản thực phẩm cho cả gia đình. Sau một thời gian dài hoạt động thì động cơ của tủ lạnh sẽ bị yếu đi và không thể làm lạnh như lúc ban đầu khiến thực phẩm nhanh chóng bị hỏng hơn.

Mua tủ lạnh cũ tưởng rẻ nhưng lại không hề rẻ bởi chi phí bảo trì bảo dưỡng sẽ khá tốn kém, mặt khác phụ tùng của các thiết bị này hầu như đã bị thay đổi rồi nên độ bền tuổi thọ của sản phẩm cũng sẽ không được như trước tất nhiên sẽ khiến cho tủ lạnh hoạt động không còn được ổn định chắc chắn như các dòng tủ lạnh mới mua.

Như vậy, với câu hỏi có nên mua tủ lạnh cũ không thì câu trả lời là có khi bạn không có đủ kinh phí để mua một chiếc tủ lạnh mới, trong khi nhu cầu bảo quản thực phẩm đang rất cần.

Những Ưu Ý Cần Khi Mua Tủ Lạnh Cũ:

  • Kiểm tra độ kín của tủ lạnh
  • Căn nhắc về tuổi thọ
  • Kiểm tra hệ thống dây dẫn của tủ lạnh
  • Kiểm tra kỹ càng bóng đèn phát sáng bên trong tủ
  • Kiểm tra vỏ ngoài của tủ lạnh
  • Kiểm tra tủ lạnh xem có được đóng kín không

Trên đây là những cân nhắc có nên mua tủ lạnh cũ hay không mà tốp giá tổng hơp giúp các bạn đọc giả, mua tủ lạnh cũ sẽ có mặt được và chưa được, do vậy các gia đình nên cân nhắc kỹ càng trước khi chọn mua nhé.

 

SHARE