Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

0
287

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh của nhà bạn bỗng “dở chứng” và có hiện tượng chảy nước, gây rất nhiều rắc rối và khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lạnh bị chảy nước như thế nào?

RẮC RỐI KHI MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC

Máy lạnh bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại. Máy lạnh chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu; tường nhà trở nên ố vàng, ảnh hưởng tới sức khỏe

Tệ hại hơn, máy lạnh bị chảy nước còn có thể gây chập điện, rò điện, gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình. Các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc nếu đặt dưới chân máy lạnh bị chảy nước.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

  • Dàn lạnh bám bụi nhiềuKhi máy lạnhhoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.
  • Lỗi lắp đặt máy lạnh kémmáy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài không có lỗ thông gió.
  • Máy bị thiếu gas :Khi máy lạnh bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

  • Hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy lạnh nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng máy lạnh thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ.
  • Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy.
  • Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
  • Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy lạnh đến thay đường ống mới.
  • Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.
  • Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

SHARE