Nguyên nhân tủ lạnh tự nhiên không lạnh yếu lạnh

0
131

Tủ lạnh đang hoạt động bình thường bổng nhiên không lạnh, yếu lạnh thì bạn phải làm sao? bạn có biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh? đó là những thắc mắc của nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ chúng tôi. Để giải đáp câu hỏi đó, mong các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh có thể do bị là bị non gas, thiếu gas. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo trì của nhà phân phối để nạp thêm gas cho tủ lạnh.

Ngoài các nguyên nhân đó thì còn một số nguyên nhân khác làm cho tủ lạnh không lạnh:

  1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu rồi đóng không khít

Do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín…

 

  • Bị thiếu gas

 

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được

 

  • Nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

 

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện.

 

  • Bộ phận xả đá có vấn đề

 

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh

 

  • Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

  • Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

 

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được.

Với những nguyên nhân chúng tôi đã nêu trên, các bạn có thể tự tay kiểm tra tại nhà, nếu có khó khăn thì hãy chia sẽ vấn đề mà các bạn đang gặp để chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra cách giải quyết nhanh nhất cho bạn. HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE

 

SHARE