Quy trình nạp gas máy lạnh inverter

0
276
Hiện nay, máy lạnh Inverter được sử dụng khá rộng rãi bởi các tính năng nổi bật và hiện đại của nó. Nhưng càng hiện đại thì việc bảo trì càng cần độ chính xác và an toàn càng cao. Đặc biệt, khi máy lạnh Inverter kém lạnh, không lạnh, hay chớp đèn liên tục do bị thiếu hụt gas thì cách nạp gas cho máy lạnh inverter phải được đảm bảo đúng quy trình cũng như có những thiết bị chuyên dụng riêng. Dưới đây là quy trình nạp gas máy lạnh Inverter đúng chuẩn mà các chuyên viên kĩ thuật của công ty chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng.
Để biết được khi nạp gas cho máy lạnh inverter cần những bước nào thì quý khách cũng nên quan tâm đến các loại gas dùng cho máy lạnh vì không phải gas máy lạnh nào cũng như nhau và máy lạnh nào cũng sử dụng gas giống nhau. Vấn đề này chúng tôi đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết Các loại gas máy lạnh trên thị truờng hiện nay.
Sau khi đã tìm hiểu về các loại gas máy lạnh, thì dưới đây là quy trình nạp gas máy lạnh Inverter mà quý khách nên tham khảo. Tùy theo mỗi loại gas mà có cách nạp khác nhau. Nhưng nhìn chung đối với bất kì loại gas nào cũng phải trải qua 4 bước cơ bản:
Bước 1: Kiểm tra hệ thống ống dẫn lạnh và xử lý triệt để sự rò rỉ hệ thống, dẫn tới việc thoát gas ra ngoài. Đây là việc cần làm đầu tiên trước khi nạp gas.
Bước 2: Hút hết không khí trong hệ thống ống dẫn lạnh bằng máy hút chân không chuyên dụng để sửa chữa, lắp đặt máy lạnh. Điều quan trọng khi hút chân không là đồng hồ hạ áp phải quay trở về độ âm để đảm bảo không còn không khí trong hệ thống.
Bước 3: Khóa ngay van lại và tắt máy hút chân không từ 30 – 60 phút để kim không tiến gần về 0 vì lúc này hệ thống đã được hoàn toàn đóng kín.
Bước 4: Tiến hành nạp. Khi nạp phải úp bình gas xuống và nạp ở van gas 3 ngả sau dàn nóng (ống hồi).
Không nạp gas ở chế độ sưởi ấm vì lúc đó áp suất van 3 ngả cao nên ta không cho gas vào máy đúng ý theo thiết kế. Ta phải hạ hết nhiệt độ của điều khiển xuống 17 độ C, nếu thời tiết lạnh thì kỹ thuật viên phải dùng cách để cho máy nén làm việc, tốc độ quạt dàn bay hơi đặt theo môi trường cụ thể.
Tuy nhiên, đối với loại gas R22 bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp. Với máy lạnh sử dụng loại gas R410A thì mỗi lần nạp gas là phải xả toàn bộ gas cũ để nạp mới toàn bộ, không được nạp bổ sung như đối với loại gas R22.
Trên đây là toàn bộ quy trình nạp gas cho máy lạnh inverter, nhìn chung khá phức tạp nên chúng tôi khuyến cáo quý khách không nên tự ý làm tại nhà mà hãy liên hệ 0938079687;0934363522  để nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp đến hỗ trợ kịp thời. Điện Lạnh Bá Tuấn đảm bảo sẽ nạp gas máy lạnh tại nhà giá rẻ và đúng chuẩn nhất TPHCM. Đồng thời chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà uy tín HCM. Rất mong được phục vụ quý khách.
SHARE