Tủ lạnh‎ > ‎

CÁCH SỬA TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT DÀN LẠNH

Tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngắn đá là điều không thể tránh khỏi khi gặp phải vấn đề hư hỏng. Khi tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ tiêu hao điện năng tiêu thụ cao và gây ra mùi hôi khó chịu do các thực phẩm để ở trong tủ lạnh gây ra. Vì vậy, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá và tiến hành khắc phục ngay để tủ lạnh không còn gặp phải tình trạng này nữa.

Những nguyên nhân gây ra tủ lạng bị đóng tuyết ở ngăn đá

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá, dưới đây trung tâm Điện Lạnh Bách Khoa sẽ nếu ra những nguyên nhân chính để các bạn tham khảo nhé.

-Tủ lạnh bị đứt cầu chì nhiệt: Đây có lẽ là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đã phổ biến nhất. Cầu chì nhiệt bị đứt sẽ khiến cho bộ phận xả đá không hoạt động gây ra hiện tượng đóng tuyết ở ngăn đá.
-Sò lạnh hay con âm của tủ lạnh không thông mạch: Sỏ lạnh là rờ - le xả tuyết nằm ở phía sau của ngăn đá. Sò lạnh được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện ra lớp tuyết phủ trên dàn lạnh. Chức năng của sò lạnh là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ dày ở dàn lạnh, ngăn chặn trường hợp thanh điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không sử dụng. vì vậy, nếu như sò lạnh bị hỏng thì khiến cho thanh điện trở nóng lên khi gặp tuyết phủ đầy dàn lạnh.
-Rơ – le xả hay được gọi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá: Rơ – le xả đá được lắp ở ngăn mát chỗ để rau củ quả hoặc nằm ở sau lưng của tủ ở chỗ kiến kế bên Comperssor tùy theo thiết kế của mỗi loại tủ lạnh. Nhiệm vụ của Rơ – le Timer là chuyển mạch ngắt Comperssor sang chế độ xả đá. Khi Timer không hoạt động thì chế độ xả đá sẽ bị ngắt khiến cho đá bị đóng cứng trong tủ lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá

-Việc đầu tiền là bạn phải ngắt nguồn điện đi vào tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi kiểm tra và tránh hao tốn điện năng tiêu thụ.
-Sau đó, bạn cần phải bỏ hết các loại thực phẩm đang được bảo quản ở trong tủ lạnh ra bên ngoài để có thể dễ dàng kiểm tra hơn.
-Bỏ các ngăn đựng thức ăn và khay đá ra bên ngoài, khi bỏ những khay này ra thì các bạn cần chú ý tới các điểm chốt được gắn với tủ lạnh. Nếu như không cẩn thận thì các mấu chốt của những khay này sẽ bị vỡ sẽ không còn sử dụng được nữa.
-Để đảm bảo tủ lạnh không bị chảy nước khi ngừng hoạt động để kiểm tra thì các bạn nên sử dụng một tấm giấy bìa hoặc dẻ lao để thấm hút nước ngăn không cho nước chảy ra nhà.
-Các bạn nên mở các cửa của tủ lạnh ra và cho vào tủ một ca nước nóng để tủ lạnh nhanh tan đá hơn.
-Sử dụng khăn mềm để lau chùi sạch sẽ bên trong tủ lạnh, nếu như ở ngăn đá bị đóng tuyết giày quá thì các bạn nên sử dụng một chiếc chậu để hứng nước tủ ngăn đá tan ra.
-Sử dụng khăn khô để lau sạch lại một lần nữa. Các bạn chú ý không nên làm rách phần đệm cao su ở cánh cửa của tủ lạnh nhé.
-Cuối cùng là đặt lại các thực phẩm cần bảo quản vào tủ lạnh và cắm lại nguồn điện của tủ lạnh để tủ hoạt động lại bình thường. Để có thể làm giảm hiện tượng đóng tuyết ở ngăn đá thì các bạn có thể sử dụng dầu thực vật thoa quanh thành của ngăn đá sẽ hạn chế đáng kể việc đóng tuyết ở ngăn đá.

>>> Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá được  Điện Lạnh Bá Tuấn chi sẻ cho các bạn để có thể bảo quản tủ lạnh nhà mình một cách tốt hơn. Hi vọng nhưng chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn hown và không còn cảm thấy lo lắng khi gặp phải tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết nữa.

Nếu sau khi đã sử lý xong mà một thời gian sau tủ lạnh nhà bạn vẫn tái diễn lại tình trạng bị đóng tuyết ở ngăn đá. Thì các bạn nên liên hệ tới thợ sửa chữa tủ lạnh tới kiểm tra và tiến hành khắc phục triệt để tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết ở ngăn đá nhé.
Comments