Vì sao máy lạnh lại bị hết gas ?

0
296

Qua thời gian sử dụng máy lạnh có hiện tượng không lạnh, yếu lạnh, máy hoạt động liên tục nhưng không mát do thiếu gas. Vậy vì sao máy lạnh lại mất gas, hết gas.??

Trong cuộc sống, con người cũng có lúc ốm lúc đau. Máy điều hòa cũng vậy, cũng có lúc nó gặp các sự cố cho dù là nhỏ hay lớn thì nó vẫn đem lại cho chúng ta một cái cảm giác không yên tâm và không an toàn với thiết bị tiện nghi này.Máy điều hòa khi dùng lâu sẽ phát sinh một số bệnh nếu bạn không biết cách khắc phục hoặc không sửa mà cứ để vậy dùng sẽ làm cho máy càng hư hỏng hơn. Bài viết hôm nay chúng ta đề cập tới sự cố điều hòa hết gas hay thiếu hụt gas.

NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HÒA HẾT GAS, THIẾU HỤT GAS??

  • 70% do thợ không chuẩn theo yêu cầu lắp đặt, có sự lắp đặt ẩu các đầu siết nối trong bộ phận kín.
  • Đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn khi sử dụng và bảo quản đường ống.
  • Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh
  • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh
  • Bì xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường)

Máy lạnh hết gas thường có những dấu hiệu như: Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạn, thì đã đến lúc máy lạnh bạn đã hết gas, vì thế bạn cần phải thay gas ngay để máy hoạt động luôn ổn định.

Việc khắc phục sự cố điều hòa bị rò rỉ gas, hết gas tương đối phức tạp, khi xảy ra sự cố rò rỉ gas các bạn nên gọi cho chúng tôi,  công ty chuyên nghiệp về máy lạnh để được tư vấn và xử lý 1 cách chuyên nghiệp nhất.

SHARE