Cách vệ sinh máy giặt cửa trước, cửa ngang

Vệ sinh máy giặt là việc cần thiết để mang lại cho máy giặt một sức khỏe tốt cũng như kéo dài thời gian hoạt động lâu hơn cho máy giặt không những thế đây cũng là bước quan trọng để bảo vệ tốt cho những bộ quần áo của bạn nói không với những vết bẩn sau mỗi lần giặt. Tránh hư hỏng không đáng có, tiết kiệm chi phí sửa máy giặt sau này của bạn.

Vì sao bạn phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

– Bạn Biết đấy mỗi lần giặt quần áo là một lần các cặn bã, bụi bẩn hay bột giặt sẽ tích tụ lại bên trong máy càng lâu ngày lượng chất bẩn này sẽ càng nhiều và mang đến nhiều hư hỏng cũng như sau mỗi lần giặt quần áo sẽ có những vết bẩn hay mùi hôi bám vào.

– Bên trong máy giặt luôn có độ ẩm tốt và là môi trường thích hợp để vi khuẩn, virus nảy sinh và phát triển tốt nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Là cách tốt nhất để phát hiện ra những lỗi sắp xảy ra đối với máy giặt để có cách phòng chống hiệu quả.

– Đây cung là cách tốt nhất để bảo quản, bảo vệ máy giặt tránh xa những hư hỏng và kéo dài thời gian hoạt động lên cao hơn.

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Trên:

Những bước để vệ sinh máy giặt cửa trên thì hơi khác một chút:

Bắt đầu bằng việc cho máy chạy một vòng giặt không tải với nước nóng.

Sau khi kết thúc vòng giặt, bạn hãy tắt máy, rút phích điện khỏi ổ cắm và nhúng một chiếc khăn vào hỗn hợp 50% nước nóng cộng 50% giấm để lau sạch bên trong. Nhớ lau thật kĩ cả mép vành lẫn lắp của máy giặt bạn nhé!

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Trước:

Máy giặt cửa trước đa phần là máy giặt tự động và nó cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ nước tốt hơn so với những loại máy giặt bán tự động khác. Dưới đây là cách vệ sinh cho máy giặt cửa trước:

Hãy khởi đầu bằng việc cho máy chạy không tải một chu kì giặt với nước có nhiệt độ nóng. Bạn đừng nên cho bột giặt hay nước xả. Chu kì này sẽ tẩy sạch những bột giặt dư thừa còn động lại trong máy, và nhiệt độ nước nóng sẽ giúp bạn diệt khuẩn.

Tiếp theo, nếu máy của bạn có ngăn đựng bột giặt và nước xả, hãy nhẹ nhàng tháo nó ra và ngâm trong bồn rửa hay một chiếc xô. Nếu thấy rất bẩn, bạn có thể ngâm nó trong nước nóng có đổ thêm một lượng nước tẩy thích hợp. Hãy làm theo hướng dẫn trên sản phẩm tẩy rửa mà bạn có và nhớ phải mang găng tay bảo hộ cẩn thận.

Trong lúc này, bạn hãy lấy một miếng giẻ thấm nước nóng và chùi kỹ các mép cửa máy – bạn nhớ phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.

Cạnh đó, bạn cần lau hốc phía trong máy, nơi mà ngăn chứa xà bông và nước xả đã được tháo ra – việc này nên làm sau vì nơi này khá bẩn và sẽ khó lau chùi.

Cuối cùng, bạn hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh sạch những mảng bám còn lại trong ngăn chứa xà bông và nước xả. Tráng lại thậy kĩ, sau đó làm khô và lắp lại vào máy.

Cách Chăm Sóc Cho Máy Giặt

Bảo quản cho máy giặt của bạn luôn sạch sẽ không phải là một việc khó khăn nếu bạn làm theo những chỉ dẫn đơn giản dưới đây:

Sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ. Hãy dùng một lượng bột giặt vừa đủ như chỉ dẫn in trên vỏ hộp OMO Matic – có thể bạn sẽ chẳng cần đổ nhiều bột giặt như bạn nghĩ! Quần áo của bạn vẫn sạch sẽ mà lại giảm thiểu được các mảng bám do bột giặt dư thừa gây ra bên trong máy. Nếu nước ở vùng bạn ở là loại nước mềm, bạn sẽ không cần dùng nhiều bột giặt như những vùng khác có độ nước cứng cao hơn – hãy làm theo chỉ dẫn ghi trên nhãn sản phẩm để có được kết quả tốt nhất.

Xả hết bọt dư thừa. Nếu thấy trong mẻ giặt của bạn có quá nhiều bọt, hãy nghĩ đến việc cho máy chạy thêm một vòng giũ để làm sạch hết các chất giặt tẩy nhé.

Công ty Điện Lạnh Bá Tuấn

Chuyên : - Sửa máy giặt tại nhà tphcm

- Vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp

Liên hệ : - Hotline : 0938079687 - 0934363522