Nguyên nhân chính khiến máy giặt không giặt được

Nhằm giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết về máy giặt cũng như các sự cố máy giặt thường gặp phải khi sử dụng qua đó có được những biện pháp xử lý hiệu quả, ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN xin giới thiệu với quý khách một số những lỗi hỏng hóc sau đây.

Bài viết được tổng hợp được từ kinh nghiệm làm việc thực tế của đội ngũ nhân viên sửa máy giặt tại www.dienlanhbatuan.com. Nội dung có thể có những sai sót, mong các bạn góp ý để chúng tôi hoàn thiện hơn nội dung của mình.

Theo chúng tôi thống kê, máy giặt không giặt được, hay bị hư hỏng sẽ gặp một trong ba hiện tượng chính sau:

1. Những hỏng hóc khiến máy không thể hoạt động được

A. HỎNG VAN CẤP VÀ VAN XẢ NƯỚC :

Nguyên nhân :

Van xả và van cấp nước thường bị hỏng do các nguyên nhân như nguồn nước bị nhiễm bẩn, lưu lượng nước cấp cho máy giặt không đủ định mức nhà sản xuất yêu cầu. Nước bị bẩn sẽ làm van bị kẹt và vón cục trong van, lưu lượng nước cấp không đảm bảo sẽ làm van bị hỏng do quá trình đóng mở thực hiện sai chu trình.

Khắc phục :

Bạn nên điều chỉnh lại lưu lượng nước cho phù hợp, nhiều quá hay ít quá cũng sẽ làm van bị hỏng, đối với vấn đề này xin quý khách lưu ý kỹ khi lắp đặt máy giặt. Nếu lưu lượng nước nhỏ cần có thêm máy bơm tăng áp…

Van bị hỏng do nước nhiễm bẩn quý khách có thể vệ sinh lại van hoặc thực hiện bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6 tháng/ lần.

B. HỎNG TỤ MÁY GIẶT

Nguyên nhân :

Tụ là một bộ phận liên quan đến hệ thống điện trong máy giặt (bộ phận đề – khởi động), các thiết bị điện nói chung nếu không được sử dụng, bảo dưỡng định kỳ sẽ rất dễ phát sinh hỏng hóc. Một nguyên nhân khác mà tụ máy giặt bị hỏng là do điện áp sử dụng không đúng. Máy giặt sử dụng điện áp 110V mà lại bố trí máy tại nguồn điện 220V thì khả năng tụ máy bị hỏng là rất cao.

Khắc phục :

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy, đảm bảo máy được hoạt động ít nhất 1 lần/tuần.

Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy trong quá trình lắp đặt. Nếu nguồn điện không đảm bảo thì bạn cần phải lắp thêm bộ ổn áp điện.

C. MÁY GIẶT KHÔNG CHẠY DO MẤT DÂY NGUỒN

Nguyên nhân :

Có rất nhiều nguyên nhân, theo thống kê của chúng tôi có tới 30% lượng khách hàng liên hệ sửa máy giặt sau khi được thợ kiểm tra cụ thể nguyên nhân là “Chuột cắn đứt dây điện nguồn”.

Khắc phục :

Công việc này khá đơn giản, Kiểm tra lại nguồn điện của máy giặt

D. MÁY GIẶT BỊ HỎNG ĐỘNG CƠ

Nguyên nhân :

Nguyên nhân thường gặp là máy bị chập điện dẫn đến động cơ và các bộ phận khác của máy bị hỏng.

Khắc phục :

Hạn chế tối thiểu hiện tượng chập điện khi máy đang hoạt động, lắp atomat riêng cho máy. Nếu động cơ đã bị hỏng quý khách có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi để sửa chữa và cuốn lại dây.

2. Những hỏng hóc khiến máy hoạt động nhưng làm máy bị kêu

A. HỎNG QUANG TREO

Nguyên nhân :

Máy giặt dùng lâu ngày lò xo liên kết với quang treo sẽ bị giãn khiến hoạt động của quang treo không còn đảm bảo, vấn đề này sẽ làm máy bị kêu khi hoạt động, đặc biệt là khi vắt.

Khắc phục :

Thay lò xo mới hoặc làm giảm độ giãn của lò xo. Có thể kê thêm gioăng cao su.

B. HỎNG TRỤC

Máy giặt bị hỏng trục thường rất khó xử lý tại nhà, quý khách hàng nên gọi ngay cho chúng tôi để được khắc phục sớm nhất.

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT TẠI CÔNG TY ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN

HOTLINE : 0938079687 - 0934363522

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh , chúng tôi rất mong được phục vụ quý khách!