Cách dùng máy lạnh inverter để tiết kiệm điện năng tối đa

Cơ chế hoạt động của máy Inverter (Tiết kiệm điện):

Bạn phải hiểu nguyên lý hoạt động của máy lạnh Inverter khác gì so với máy lạnh thường. Mình xin tóm tắt lại cơ chế hoạt động của 2 loại máy nén này để bạn dễ hình dung:

a./ Máy nén máy lạnh thường:

- Chỉ hoạt động ở 1 chế độ ( Ngưng hoặc chạy) hay còn gọi là Dòng Khởi Động

- Khi phòng đạt độ lạnh theo cài đặt của remote thì máy nén sẽ ngắt và ngưng chạy.

- Khi phòng nóng lên do thất thoát nhiệt hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường...máy nén sẽ khởi động và chạy hết công suất trở lại (Dòng Khởi Động).

- Với thời nắng nóng như ở khí hậu Việt Nam thì việc máy nén Ngưng và Chạy liên tục sẽ dẫn đến dòng điện bị nhồi (bạn cứ thử nghĩ bạn đứng kéo cầu giao tắt mở Motor bơm nước ở nhà liên tục thì dòng điện sẽ bị nhồi như thế nào !)

b./ Máy nén máy lạnh Inverter:

- Sẽ hoạt động theo nhiều chế độ nói nôm na giống như số của xe máy để cho bạn dễ hình dung (hay còn gọi là Biến Tầng).

- Thời gian đầu khi mở máy lạnh thì máy nén Inverter cũng sẽ chạy hết công suất giống máy nén thường (Dòng Khởi Động)

- Sau khi phòng đã đạt độ lạnh theo cài đặt của Remote thì máy nén Inverter sẽ giảm vòng quay xuống mức thấp nhất nhưng vẫn duy trì hoạt động của máy nén.

- Khi nhiệt độ phòng tăng lên (Bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài hay từ remote....) lúc này máy nén sẽ tăng tốc vòng quay nhanh dần lên (Dòng Tăng Tốc) giống như xe máy chúng ta bắt sang số từ số 1→2→3→4...dòng điện sẽ không bị nhồi như máy nén thường.

⇒ Các nhà sản xuất đã kiểm nghiệm và chứng minh Dòng Khởi Động sẽ ít tiêu tốn điện năng Dòng Khởi Động và đây cũng chính là chức năng giúp máy lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn máy lạnh thường.

Khi nào lắp đặt máy lạnh Inverter ?

- Thời gian sử dụng liên tục trên 3 giờ và phòng giữ nhiệt tốt không bị mất nhiệt nhiều: Sử dụng máy lạnh Inverter sẽ tiết kiệm 20-40% mỗi giờ hoạt động từ giờ thứ 3 trở đi.

- Thời gian sử dụng dưới 3 giờ: Lúc này máy lạnh Inverter sẽ không tiết kiệm được nhiều vì mất thời gian làm lạnh ban đầu (khoảng 1 giờ tùy theo thể tích phòng). Cho nên thời gian tiết kiệm còn lại 2 giờ dẫn đến bạn sẽ không thấy sự khác biệt giữa máy lạnh Inverter và máy lạnh loại thường.

- Thời gian sử dụng dưới 2 giờ: Lúc này máy nén máy lạnh Inverter hoạt động giống như máy nén của máy lạnh thường.

Ưu điểm nỗi bật khi dùng máy lạnh inverter

Nói đến Inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 90% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ . Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng Non-Inverter thông thường

Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức temp được Set sẵn trên Remote. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.

Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.

Rất thích hợp cho người dùng nhạy cảm về nhiệt độ và cho những bé sơ sinh (nhiệt độ an toàn cho bé ở mức 28-29*C luôn luôn chính xác)

Cho phép chạy ở mức 120-125% công suất khi phòng chưa đủ lạnh trong vòng 45-1h . Sau khi đủ lạnh thì sẽ giảm ở mức 50-75% công suất tùy theo bộ biến tầng kiểm soát.