[TÌM HIỂU] Sửa máy lạnh chảy nước hết bao nhiêu tiền

Máy lạnh là thiết bị gia dụng quan trọng trong mỗi gia đình đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên do thời gian sử dụng mà máy lạnh có thể xuất hiện một số lỗi như chảy nước. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục cũng như chi phí để sửa chữa máy lạnh chảy nước là bao nhiêu? Công ty ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề sửa chữa máy lạnh chảy nước bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân máy lạnh chảy nước là gì?

Máy lạnh sử dụng lâu nhưng không được bảo trì định kỳ, điều này dẫn đến bụi bẩn trên dàn lạnh làm hơi lạnh không thể thoát, sẽ phải tích tụ thành giọt nước.

Do đường ống thoát nước bị kẹt, nên khi mà nước từ dàn lạnh chảy ra theo đường ống sẽ bị kẹt và sẽ chảy ngược vào trong.

Dàn lạnh bị đóng tuyết, nên tuyết tan chảy tạo ra thành giọt nước chảy xuống sàn.

Hậu quả của máy lạnh chảy nước

Máy lạnh chảy nước có thể gây ra các tình huống rò rỉ điện, gây chạm mạch điện rất nguy hiểm, đặc biệt trong nhà có trẻ em.

Đối với sàn gỗ, hiện tượng máy lạnh chảy nước có thể ảnh hưởng tới độ bền của gỗ.

Máy lạnh chảy nước cũng sẽ là nguyên nhân của các bệnh liên quan tới hô hấp vì chảy nước xuống tường, sàn nhà thời gian lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, ẩm mốc phát triển.

Giải pháp xử lý máy lạnh chảy nước

Cách khắc phục đối với những nguyên nhân cụ thể máy lạnh chảy nước trên, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên đến bảo trì, sửa chữa, vệ sinh sạch sẽ máy lạnh định kỳ. Họ sẽ kiểm tra dàn lạnh, mối hàn ống xem có bị rò rỉ không, để có thể khắc phục triệt để gây ra rò rỉ, và nạp lại gas cho máy lạnh. Cũng có trường hợp bạn phải thay thế linh kiện mới giúp máy lạnh hoạt động tốt.

Chi phí sửa máy lạnh chảy nước

Bảo trì và làm vệ sinh hệ thống máy lạnh trong đó là trường hợp máy lạnh chảy nước mà công ty TNHH ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN cung cấp với giá cả phù hợp, ứng với từng loại máy lạnh. Ví dụ như

    • Máy lạnh treo tường 1-1.5HP với công bảo trì là 200,000 đồng

    • Máy lạnh treo tường 2-2.5HP có giá bảo trì là 300,000 đồng,…

Công ty TNHH ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo trì, làm vệ sinh máy lạnh. Do vậy, đối với chi phí sửa chữa máy lạnh chảy nước của công ty chúng tôi đã cung cấp như trên vô cùng phù hợp, và có tính cạnh tranh trên thị trường.