Sửa bo mạch máy giặt

Board máy giặt được ví như bộ não của máy giặt. Là trung tâm điều khiển tất cả các hoạt động của máy. Tuy nhiên board máy giặt cũng giống như các bộ phận khác có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt bị hư board sẽ có một số dấu hiệu nhất định. Bạn nên cần biết để kịp thời sửa board máy giặt. Vì đây là bộ phận khá quan trọng vì thế khi bộ phận này xảy ra trục trặc thì bạn không nên tự ý sửa khi không hiểu biết về máy giặt.

1. Nguyên nhân nào làm hư board máy giặt?

1.1. Board máy giặt là gì?

Board máy giặt là một trong những bộ phận quan trọng của bất kỳ máy giặt nào. Hay còn được gọi với tên khác là bảng điều khiển máy giặt.Board máy giặt được ví như bộ não của con người. Chúng có cấu tạo vô cùng phức tạp. Board được thiết kế với nhiều con chíp xử lí, vi mạch điện tử IC và các thiết bị ngoại vi.

Vị trí board được đặt bên trên hoặc phía trước máy giặt. Board mạch là trung tâm điều khiển tất cả hoạt động của máy giặt, giúp máy giặt hoạt động theo chu trình hợp lý dựa trên nguyên tắc nhất định.

1.2. Nguyên nhân nào dẫn đến làm hư board máy giặt?

Có những nguyên nhân mà ít người để ý đến khi sử dụng máy giặt nói riêng cũng như board máy giặt nói riêng dẫn đến board máy bị hư. Với nhiều người nó sẽ không đáng nhưng lại gây ra những tác hại khôn lường cho board máy giặt.

❌ Đặt máy giặt ở nơi thấp, khiến board mạch ẩm ướt, dễ bị chập.

❌ Tác động lực mạnh trong quá trình sử dụng. Điều này cũng sẽ làm hỏng phím điều khiển, ảnh hưởng đến board mạch.

❌ Để máy giặt lâu ngày không sử dụng, hoặc sử dụng không đúng hướng dẫn. Làm lệch quy trình vận hành của máy, cũng sẽ khiến board gặp trục trặc

❌ Không vệ sinh máy giặt thường xuyên. Hoặc vệ sinh máy giặt không đúng cách. Điều này cũng là lí do lớn dẫn đến hư và sửa board máy giặt nhà bạn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc board máy giặt hư hỏng

2. Dấu hiệu nhận biết nên sửa board máy giặt

Board máy giặt là bộ phận khá phức tạp. Chính vì vậy nên khi chúng gặp vấn đề bạn cần liên hệ với đội ngũ thợ sửa board máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Tuy nhiên bạn có thể nhầm lẫn giữa hư hỏng để sửa board máy giặt với những hư hỏng của các bộ phận khác. Sẽ có một số nghĩ rằng mình có thể tự sửa chữa. Nhưng bạn lại không biết điều này có thể làm cho máy bị hư hỏng nặng nề hơn. Vậy nên trước tiên bạn cần phải biết dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board là gì? Những dấu hiệu nhận biết máy giặt bị hỏng board như sau:

⚠ Các nút bấm trên bảng điều khiển không ăn.

⚠ Các nút bấm trên bảng điều khiển ăn nhưng hoạt động sai chương trình.

⚠ Máy không hoạt động dù nguồn điện và nước ổn định.

⚠ Máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị.

⚠ Máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn

⚠ Máy giặt không hoạt động theo chương trình đã được lựa chọn

⚠ Máy giặt không có nguồn điện trên bàn tín hiệu