Sửa bo mạch tủ lạnh

Tủ lạnh có thể bị hư board do nhiều nguyên nhân. Vậy cách sửa board mạch như thế nào để chính xác và nhanh nhất. vì vậy, chúng tôi viết bài này để chia sẻ thông tin nhằm dạy sửa board tủ lạnh cho mọi người.

1.Boar mạch điện tử là gì?

Board (Mạch điện tử) là mạch điện bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ, như điện trở, bóng bán dẫn, tụ điện, cuộn cảm, điốt, vi mạch,… được nối với nhau bằng các dây dẫn hoặc vệt dẫn để dẫn dòng điện. Sự kết hợp của các thành phần và dây dẫn cho phép thực hiện các thao tác lệnh từ đơn giản đến phức tạp. Tín hiệu có thể được khuếch đại, các tính toán có thể được thực hiện, và dữ liệu có thể được di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Mạch có thể được tạo từ các thành phần khác nhau và kết nối bằng từng đoạn dây. Nhưng ngày nay để tạo ra các kết nối các linh kiện bằng kỹ thuật in quang học trên bề mặt và hàn các thành phần vào các mối liên kết này để tạo ra mạch hoàn chỉnh. Trong mạch tích hợp hoặc trong IC, các thành phần được kết nối và hình thành trên một bề mặt, điển hình là chất bán dẫn như silic, hoặc một số là arsenua gali.

2.Vai trò của board mạch

Là nơi tập trung các linh kiện, vi mạch điện tử phức tạp nhất trong các bộ phận cấu thành tủ lạnh. Một khi board mạch xảy ra trục trặc sẽ dẫn tới tủ không hoạt động. Việc sửa chữa board mạch là một lỗi khó khăn phức tạp và tốn rất nhiều thời gian, đòi hỏi người thợ sửa tủ lạnh tại TPHCM phải có tay nghề kỹ thuật trình độ cao.

3.Các loại board tủ lạnh

  • Board tủ lạnh nguồn tủ lạnh với các dòng tủ lạnh LG, Hitachi, Electrolux, Sharp, ….

  • Board tủ lạnh điều khiển phù hợp với các dòng tủ: LG, Sanyo, Electrolux, Sharp, Hitachi,…

4.Những dấu hiệu board mạch bị hư

Nếu không hiểu biết về cấu tạo của tủ lạnh sẽ không thể nào biết được tủ lạnh bị hư board mạch. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể nhận dạng nếu board mạch bị hư.

  • Nguồn điện của tủ lạnh không ổn định hoặc bị cháy

  • Block tủ lạnh nóng hơn mức bình thường

  • Dàn nóng của tủ lạnh có dấu hiệu đóng ngắt liên tục

  • Tủ lạnh có những tiếng kêu to, khó chịu

  • Khi sờ vào tủ lạnh bạn cảm nhận tủ lạnh nóng hơn mức bình thường

  • Tủ lạnh không hoạt động

5.Cách khắc phục lỗi bo mạch tủ lạnh

Khi gặp sự cố về board mạch tủ lạnh bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Tuyệt đối không tự tháo lắp hay sửa chữa board mạch tủ lạnh nếu khách hàng không am hiểu về nó.

  • Khách hàng phải tìm đến một công ty thay thế sửa chữa board mạch uy tín và chất lượng.

  • Thay board mạch chính hãng, những sản phẩm “nhái” sẽ làm giảm công suất hoạt động của tủ lạnh, nghiêm trọng hơn nó có thể làm giảm chức năng của các bộ phận khác của tủ lạnh. Gây mất an toàn cho người sử dụng.

Điện Lạnh Bá Tuấn, Chuyên sửa tủ lạnh tại nhà tphcm, sửa bo mạch tủ lạnh inverter các hãng với giá tốt đảm bảo uy tín