Sửa tủ lạnh kém lạnh

Bạn tự hỏi tại sao tủ lạnh nhà bạn ngăn đông vẫn hoạt động bình thường nhưng ngăn mát lại không hoạt động? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Trước khi gọi một nhân viên kỹ thuật đến để sửa chữa, bài viết sau của dienlanhbatuan.com có thể giúp bạn tự khắc phục vấn đề này tại nhà.

Những việc cần làm nếu tủ lạnh nhà bạn làm mát kém ( cách sửa tủ lạnh kém lạnh )

1. Đảm bảo nguồn điện vẫn đang hoạt động

Nếu ánh sáng điện của tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường, bạn không cần lo lắng vấn đề này. Nhưng nếu đèn tủ lạnh tắt, bạn phải tự mình kiểm tra những chi tiết sau đây: dây nguồn cắm vào, bạn có thể kiểm tra ổ cắm điện với một thiết bị khác, hoặc tủ lạnh có thể bị chuyển đổi một công tắc nào đó trong quá trình di chuyển mà cần phải được bật lên.

2. Kiểm tra nút vặn canh chỉnh nhiệt độ

Một số tủ lạnh có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ, bạn hãy kiểm tra xem nó được điều chỉnh thế nào, có thể nó đang ở mức min, bạn hãy vặn lại ở mức max.

3. Giữ cho cánh cửa tủ lạnh được đóng kín

Tủ lạnh của bạn phải luôn luôn được đặt trên một mặt phẳng để cánh cửa đóng lại đúng cách và không bao giờ để cho bất cứ vật gì trong tủ lạnh cản trở cửa tủ đóng khít lại.

4. Lấy bớt thức ăn trong tủ lạnh ra ngoài

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh làm mát kém là chất quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh. Tủ lạnh chỉ hoạt động tốt trong một khối lượng nhất định. Không khí lạnh sẽ không thể lưu thông được nếu có quá nhiều thứ trong tủ, dẫn đến tình trạng làm yếu lạnh ngăn mát.

5. Rã đông tủ lạnh

Tiến hành rã đông tủ lạnh nếu bạn thấy băng tích tụ bên trong. Làm theo các bước sau đây để rã đông:

Ngắt kết nối cung cấp điện

Chờ tan băng bên trong hoặc đổ nước nóng lên trên băng

Để cửa tủ mở chờ khô hoặc dùng máy sấy làm nhanh quá trình này

Kết nối lại nguồn điện tiếp tục sử dụng

Rã đông

6. Kiểm tra quạt tủ lạnh

Quạt tủ lạnh bị hư cũng khiến hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát. Để kiểm tra, bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem có tiếng vò vò hay không. Nếu nó không làm việc, bạn hãy tìm nguyên nhân và loại bỏ thứ đang làm nó tắt nghẽn. Tuy nhiên nếu quạt bị hư, bạn cần phải gọi cho nhân viên kỹ thuật.

Một số thao tác đơn giản trên mà Dienlanhbatuan.com vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục sự cố ngăn mát không hoạt động mà không cần đến nhân viên kỹ thuật.